Cách chế biến bò hầm tiêu xanh pate bí kíp gia truyền

0
437

Cách chế biến bò hầm tiêu xanh khó cưỡng lại được Món bò hầm tiêu bột xanh thơm ngon quen thuộc với công thức từ mình sẽ làm ta hoàn toàn hài lòng bởi khẩu vị hấp dẫn. Bắp bò mềm ỉu ngọt, thấm chút cay nồng của tiêu xanh quyện trong nước dùng để sốt sánh quyện, vị đậm vị chính là sức hút đến từ món bò hầm tiêu bột xanh.

Nguyên liệu cần có cho món Bò hầm tiêu xanh:

  • + 600 gam thịt bắp bò
  • + 100 gam tiêu bột xanh nguyên nhánh
  • + 2 củ cà rốt
  • + 1 hộp sốt cà chua nhỏ
  • + 1/2 hộp pate gan
  • + 1 củ hành tây
  • + hành, ngò gai
  • + một quả dừa xiêm
  • + gia vị : muối, tiêu bột, hạt nêm,đường cát, nước mắm ngon, bột ngũ vị hương, bột năng để tạo độ sánh

Trong các món ngon dành cho xum họp gia đình ngày cuối tuần thì món bò nấu tiêu xanh ăn cùng bánh mì được mọi người yêu thích nhất vì món ăn thơm ngon, nước dùng ngọt thịt bò đậm vị. Cả gia đình vui vẻ đầm ấm cùng trò chuyện về các dự tính cho tuần mới đầy may mắn, bình an và ăn và thưởng thức món bò nấu tiêu bột xanh bánh mì.

cách thực hiện bò hầm tiêu xanh:

3 cách nấu bò hầm tiêu xanh ngon nhất bạn nên thử

  • + Bước 1: hành lột vỏ ngoài, băm nhỏ. Thịt bắp bò rửa sạch, bỏ vô nồi đun nước pha muối ăn loãng đun sôi 10 ph cho sạch tạp chất và hết mùi bò. Vớt bắp bò ra rổ cho ráo, chờ thịt bò hết nóng thì thái khối vuông nhỏ vừa ăn và ướp vào thịt bò 2 thìa hành băm nhỏ, hai thìa tiêu bột, 2 thìa muối ăn, một thìa bột ngũ vị hương, 1 muỗng đường sau đó trộn cho thật đều xếp thịt bò ngấm được gia vị 20 phút.
  • + Bước 2: cà rốt gọt vỏ ngoài, cắt hoa và xắt khúc cỡ ba cm. Hành tây lột phần vỏ ngoài, cắt múi cau làm 8 miếng. Tiêu xay xanh rửa sạch sẽ, ngắt khúc nhỏ. Ngò gai rửa sạch sẽ, thái nhỏ.
  • + Bước 3: Bắt chảo lên bên trên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào đun sủi tăm thì cho vào 2 muỗng hành củ băm nhỏ khử vàng. Sau đó để thịt bò đã ngấm được gia vị vào xào chín, cho sốt quả cà chua và pate gan vào xào cùng thịt bò 10 ph. Tiếp đó cho nước dừa xiêm ngập thịt bò rồi hạ lửa, đậy nắp xoong thả thịt bò ỉu.
  • + Bước 4: khoảng 10 phút sau thì mở nắp xoong, đảo thịt bò cho đồng đều nêm nếm xoong thịt bò cho vừa khéo hương vị yêu thích của chúng ta thì cho tiêu bột xanh vào đun năm ph nữa. Hòa tan vào nửa chén nước 2 thìa bột năng để tạo độ sánh sau đó rót từ từ vào xoong bò nấu tiêu xanh và sử dụng đũa quậy trong quá trình cho nnước bột năng vào tạo độ sánh mịn cho nước lèo.

bới bò nấu tiêu xay xanh ra âu, rải ngò gai và rắc tí tiêu cho dứa rồi dùng nóng với bánh mì nóng giòn, đặc ruột thì thật là ngon miệng.

phương pháp nấu Bò hầm tiêu xay xanh theo công thức thứ hai

  • + Nguyên liệu: 1kg bắp bò, 2 khoai tây, một cà rốt, một củ hành tây, 10 nhánh tiêu xanh, một ít tiêu bột đen hạt, một ít lá quế khô (nếu không có cũng không sao), 150g sốt trái cà chua hộp, Ngò, tỏi bằm, gia vị
  • + phương pháp làm như sau: Thịt bò mang đi rửa thật sạch, cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn. Tẩm ướp vào: một thìa canh hạt nêm, 1/2 muỗng cafe mì chính, 1 thìa canh đường, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê tỏi băm, ba nhánh tiêu xay xanh đập dập nát, 1 ít hột tiêu đen, một ít lá quế khô, 1 muỗng canh cafe nước tương, 2 thìa canh dầu ăn. Ướp độ 40 phút. Khoai tây cắt nhỏ ra, chiên vàng. Củ cà rốt tỉa hoa, cắt khoanh vừa. Củ hành tây thái múi. Phi thơm tỏi khô với dầu, cho bò đã tẩm ướp và sốt cà chua vào xào săn thịt lại. Đổ nước hầm tới khi bò mềm. Trước khi ăn 20 ph ta cho củ hành tây, cà rốt ( phải cắt mỏng và nhỏ nhé), khoai tây đã chiên vàng và nhánh tiêu bột xanh còn lại. Nêm lại cho đủ ăn

cách thực hiện Bò hầm tiêu xanh theo công thức 3 – nấu nguyên bắp

  • + Chuẩn bị nguyên liệu: tùy thuộc ý lựa bò nạm hoặc bò bắp. Nếu như lựa bò bắp hãy dùng loại từ 700gram – 1000 gr một cái bắp là vừa ngon. Tất cả hổn hợp gia vị cho mỗi 1000 gr thịt: ½ muỗng nhỏ muối tinh + một nửa thìa súp tỏi khô băm + một nửa muỗng súp hột tiêu xanh giã nát + 1/3 muỗng cà phê tiêu xay đen.
  • + ướp nấu cách 1: Để nguyên bắp, vừa chà xát gia vị phía ngoài vừa dùng xiên kim loại đâm sâu nhiều lỗ vào bắp bò, nhồi gia vị vào.
  • + ướp nấu cách 2: xắt bắp thành miếng vuông cạnh chừng bốn phân, tẩm ướp trộn gia vị. Để qua hai giờ.
  • + Chế biến: Phân lượng phụ gia cho 1000 gram thịt
  • + Bước 1: nếu tận dụng nồi áp suất, châm nước sấp mặt thịt (nếu thích hãy dùng nước dừa tươi ngọt để nấu thay qua nước lạnh, món ăn sẽ có phong vị miền Nam Việt Nam hơn). Thời gian thịt mềm dựa theo mỗi kiểu xoong, nên dùng xoong đã quen sử dụng cho an toàn vệ sinh thực phẩm. Dùng nồi áp suất nước hầm sẽ không hao bao nhiêu. Nếu dùng xoong thường, đậy kín nắp xoong hầm nhỏ lửa, châm thêm nước khi thấy vơi. Thử thịt mềm bằng cách xiên thử cây đũa vào bắp thịt đơn giản, nước hầm còn sấp mặt thịt độ ¾ lít là vừa.
  • + Bước 2: đổ nước hầm thịt ra, cho vô nước hầm 150 g paté hộp (tùy mua paté gan gà, heo, ngỗng), dùng đũa đánh cho chảy paté, cho lại vào nồi thịt với 50 gr tiêu bột xanh, số lượng nhánh tiêu xay nhiều ít tùy nhánh tiêu bột lớn nhỏ, nấu nhỏ lửa khoảng mươi lăm ph lộn với nước hầm đặc lại còn bằng 2/3 thịt là được. Lấy bắp thịt ra, để bớt nóng bớt, phụ thuộc ý cắt thành miếng hình vuông cạnh khoảng hai – ba cm hoặc thái lát mỏng, sắp ra dĩa, múc nước hầm tưới lên, trình bày thêm bằng một ít nhánh tiêu bột xanh chưa nấu. Phương pháp nấu này cho thành quả đẹp mắt.

    Chúc mọi người thành công với Cách chế biến lòng bò hầm tiêu xanh thơm ngon bổ dưỡng

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here