Cách chế biến bò nướng sa tế với bí kíp rất dễ làm

0
329

Cách làm cách ướp sườn bò nướng sa tế đưa cơm ngày mưa gió, Món bò nướng sa tế với khẩu vị kích ứng vị giác, các bạn phải tan nước miếng mỗi khi nghĩ tới. Miếng thịt bò dai dai khi nướng lên đã ngon mà được nướng với sa tế lại càng ngon hơn nữa. Bò nướng sa tế – là món ăn không thể thiếu trong ăn uống của mỗi gia đình trong trời trở lạnh .vị ngọt của thịt bò kết hợp với vị cay.

Các nguyên liệu cần có làm bò nướng sa tế

– 600g thịt bò phi lê

– 2 cây sả cây

– hành củ bằm, tỏi bằm

– sả cây bằm, ớt hiểm băm, ngò rí băm

– ớt bột

– Sữa ông thọ

– Gia vị thông thường: hạt nêm, mì chính, đường cát, nước tương, nước mắm

phương pháp làm bò nướng sa tế

Bước 1: ướp thịt bò. Chuẩn bị một âu to trộn các thành phần hỗn hợp gồm: 1 muỗng cafe bột ngọt, một muỗng nhỏ bột nêm, một nửa muỗng canh nước tương, một nửa muỗng canh nước mắm sau đó để thịt bò vào ướp đều.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

Lấy dao tấm thớt khẽ sả cây ra và xắt nhỏ thành hình sợi.

Bước 2:

– Chuẩn bị một chảo dầu sôi

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

– Cho vào trong chảo hỗn hợp: 2 thìa canh hành băm, 2 thìa bột canh tỏi khô băm, hai thìa bột canh sả băm, hai thìa canh ớt sừng băm. Dùng môi trộn đều tay đến khi tất cả hổn hợp sôi, chín.

– cho thêm tiếp vào trong chảo 2 thìa bột canh ngò rí bằm, một muỗng cà phê ớt sừng bột, quấy đều sau đó tắt lửa. Cho tất cả hổn hợp vào một cái tô sạch.

Bước 3: xếp thịt bò lên bếp rồi áp chảo xong tắt lửa.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

tận dụng chổi chuyên dụng quét một lớp sa tế trên trên bề mặt của thịt bò.

Thêm một lớp sữa ông thọ lên để thả thịt dứa, ngậy mùi lôi cuốn.

Bước 4:

– Chuẩn bị khay nướng sau đó rải thịt bò lên bên trên. Rắc sả đều trên bề mặt.

– Cho khay nướng vào lò nướng, nướng ở nhiệt chừng 180 độ C từ 20 – 1/2h.

Cách làm bò nướng sa tế cay ấm nồng ngày đầu đông

– Thịt chín vứt ra khỏi thái khúc.

Chúc các bạn thành công với Cách làm bò nướng sa tế ấm nồng ngày đông.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here