Cách chế biến thịt bò xào ớt đà lạt thay đổi vị của bạn

0
1869

Cách chế biến bò xào ớt đà lạt đậm đà. Món thịt bò xào ớt đà lạt ngon bởi sự kết hợp thịt bò thơm ngon với ớt hiểm chuông đà lạt nồng nàn, ngọt tự nhiên làm thành món xào ngon quan trọng. Thịt bò xào ớt là món ăn thơm và ngon, bổ dưỡng với công thức nấu đơn giản, nhanh chóng rất thuận tiện cho chị em trong các ngày bận rộn.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò

– muối và tiêu bột xanh

– một nhánh tỏi khô bằm nhuyễn

– 2 quả ớt sừng chuông, khác màu nhau, thái thành những sợi dài

– ½ hành tây cũng xắt sợi dài.

– chừng 10 quả cà chua bi, thái đôi

– 2 thìa rau mùi cắt vụn

– 1 muỗng xì dầu

– 2 thìa nhỏ dầu vừng

Cách làm:

thit-bo-xao-ot-chuong-1

Thịt bò thái thành những miếng bản to, dày khoảng 1cm, sử dụng sống dao, hoặc dụng cụ dần mỏng thịt cho mềm. Tẩm ướp muối tinh, tiêu xay, tỏi khô băm nhỏ đều hai mặt thịt, để ít nhất khoảng 10 ph xếp thịt ngấm, rồi thái thịt thành những thỏi dài.

bắc nồi lên bên trên bếp, cho hai thìa dầu ăn vào nấu nóng,thêm hành khô, ớt chuông vào xào chín, nhớ nấu bằng lửa lớn để rau củ không ra nước. Sau độ 1-2 ph thì trút rau xào ra dĩa.

tiếp tục cho thìa dầu vào chảo đun nóng lên già, bỏ thịt bò vào đun đến khi thay đổi màu sắc nâu, các bạn không cần trộn cho đều nhưng lật mặt nếu như thịt đã thay đổi màu sắc. Đun thịt khoảng khoảng một phút, thì bỏ thêm hành khô, ớt, cà chua, rau mùi, xì dầu ăn, dầu ăn mè vào trộn cho đều và đun thêm chừng nửa ph nữa. Tắt lửa và tận dụng luôn khi còn nóng.

Chúc các bạn ngon miệng với Cách chế biến bò xào ớt đà lạt đậm đà.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here