Cách làm bánh bao chay chiên

0
109

Cách làm bánh bao chay chiên rất dễ làm và nhanh được nhiều người ưa thích nhất là đối với những người đang ăn chay. Với vỏ bánh giòn, xốp và thơm ngon và mềm mịn bên trong . Bánh có thể ăn kèm với nước chấm tùy thích hoặc sữa tươi. Nếu các bạn không biết bánh bao chay chiên mua ở đâu, thì các bạn có thể tự làm rất đơn giản và nhanh tại nhà lại hợp vệ sịnh nữa. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 1

Nguyên liệu để làm bánh bao chay chiên

  • 300gr bột mì.
  • 2 muỗng nhỏ bột nở.
  • 2 muỗng nhỏ đường .
  • Một ly nước.
  • Một ít muối.

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 2

Cách làm bánh bao chay chiên ngon tuyệt

Bước 1: Đổ bột mì vào một cái tô lớn rồi cho 1 muỗng café muối và 30gr đường vào đánh đều bột lên. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 3 Bước 2: Pha bột nở với 1 ít nước khuấy đều cho tan hết. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 4 Bước 3: Cho toàn bộ hỗn hợp bột nở vào phần bột mì rồi trộn đều lên. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 5 Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ nước vào để nhào mịn bột, nếu thấy quá tay thêm nước nhiều bột nhão thì cho thêm bột khô vào và ngược lại. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 6 Bước 5: Cho một lớp bột áo lên bàn, lấy bột ra nhào cho mịn và dẻo. Xong đặt vào tô dùng màng bọc thực phẩm bịt kín lại ủ khoảng 2 giờ đồng hồ cho bột nở. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 7 Bước 6: Khi đã ủ xong các bạn đem ra ngoài nhào lại và chia bột thành các phần nhỏ rồi vo tròn lại. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 8 Bước 7: Các phần bánh bạn đã vo tròn lại thì dùng đũa ấn tạo các lằn cho bánh bao được đẹp hơn. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 9 Bước 8: Đặt chảo lên bếp, chờ chảo nóng đổ dầu ăn vừa đủ ngập bánh cho bánh vào chiên với lửa nhỏ vừa (nhớ cho dầu ăn ngập bánh). Bánh chiên có màu vàng nhạt là được. Để bánh không bị cháy nhớ lật bánh thường xuyên. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 10 Bước 9: Giờ cho ra dĩa và thưởng thức lúc còn nóng thôi. Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 11

Yêu cầu của bánh bao chay chiên

  • Bánh bao chay chiên có màu vàng đều, giòn thơm bên ngoài.
  • Bên trong mềm mịn từ bột bánh.

Lưu ý và cách bảo quản bánh bao chay chiên

  • Sử dụng bột bánh bao có thể không cần dùng bột nở cũng được.
  • Để ngon hơn nên dùng chấm với tương ớt hoặc tương cà.
  • Bánh chiên nhiều để ngoài sẽ hết giòn, bạn có thể bảo quản trong lò vi sóng khi ăn mang ra nướng lại 5 phút là có. Nếu nhà bạn không có lò vi sóng thì bỏ vào hộp đậy kín lại để bánh có độ giòn nhất định.

Cách làm bánh bao chay chiên thơm ngon hấp dẫn tại nhà hình 12Xem chi tiết trên video hướng dẫn cách làm bánh bao chay chiên:

https://www.youtube.com/watch?v=UOzR3CH3fcQ Như vậy là món bánh bao chay chiên của mình đã hoàn thành rồi đó. Với cách làm bánh bao chay chiên đơn giản tại nhà bạn cũng có thể làm để cả nhà cùng thưởng thức vào cuối tuần đặc biệt những ngày mưa sẽ rất tuyệt vời nhé. Ủng hộ wikibanhbao bằng cách like và share bài viết rồi bình luận cho ý kiến nha các bạn. Chúc mọi người sẽ thành công.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here