Cách làm bò xào hành tây ngon ấm áp ngày đông

0
590

Cách chế biến thịt bò xào hành tây ngon hương vị đậm đà. Thịt bò xào củ hành tây, củ cà rốt có tác dụng ích khí huyết, giải độc, chống mỏi mệt, tốt cho người mắc bệnh viêm gan. Phương pháp làm thịt bò xào hành tây thì dễ dàng, thời gian chế biến nhanh nhưng vẫn cung cấp nhiều dưỡng chất.

Nguyên liệu thịt bò xào hành tím cho 4 người ăn:

– 500g thịt bò mềm ỉu

– 2 củ hành tây

– cây hành hoa 200g

– muối, tiêu bột, nước mắm, tỏi ,hạt nêm và dầu

– rượu trắng: một thìa cà phê.

cách chế biến thịt bò xào hành khô cho 4 người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– sơ chế thịt bò:

Thịt bò ỉu, cắt lát nhỏ vừa ăn.

Trộn vào thịt bò nửa thìa nhỏ muối i ốt, chút ít hạt tiêu, một muỗng nhỏ dầu thực vật. Trộn cho thật đều để độ 20 – 1/2h cho thấm.

bí kíp cho bạn để cắt thịt đẹp, không bị dập là hãy gói thật kỹ miếng thịt mới khi đã mua về, để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 20 ph cho miếng thịt hơi cứng lại. Sau đó mang ra xắt. Thịt được đông hơi cứng sẽ thật dễ xắt lát mỏng, trông rất bắt mắt, mỏng tang mà lại không bị dập.

thái thịt bò xào

– thái hành tím tây:

hành tây bóc vỏ khô phía bên ngoài, cắt 2 đầu, bổ cau hay bổ đôi theo chiều dọc sau đó dựng nửa hành vừa bổ dưỡng xuống cắt theo chiều ngang.

sơ chế nguyên liệu thịt bò xào hành bổ hành tây

– gừng, tỏi bỏ phần vỏ, đập giập.

sơ chế nguyên liệu thịt bò xào hành băm nhỏ hành tỏi

– hành hoa nhặt rửa thật sạch, xắt miếng, để phần lá xanh và thân trắng riêng.

Phần lá cắt dài, phần thân cắt nhỏ.

trình tự thực hiện làm món thịt bò xào hành củ tây:

– Bước 1: phi thơm tỏi, gừng, phần thân trắng của hành lá, củ hành tây với độ hai thìa dầu thực vật vào đảo độ một ph. Chúng ta nhớ xào hành vừa phải và đảo nhanh tay nhe bởi hành tây chín quá sẽ mất ngọt.

cách làm thịt bò xào hành xào hành tây

– Bước 2: Trút thịt bò vào xào, thêm chút rượu gạo trắng, nêm gia vị 1/2 thìa nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, trộn đều. Xào nhanh tay và để lửa lớn đổ thịt bò mềm ỉu ha.

– Bước 3: đến khi thịt và hành cùng chín tới thì cho hành lá xắt thành từng khúc vào, khuấy đều. Rắc hạt tiêu bột rồi bắc ra.

lưu ý khi làm món thịt bò xào hành:

– Thành phẩm:

các từng miếng thịt bò phải nở đều, mềm, ngấm được gia vị, hành tây vẫn sần sật nhưng không còn hăng, vị ngọt.

– Cách lựa chọn thịt bò ngon:

Thịt bò cần tươi, mỡ làm nên màu vàng và cứng (không lấy mỡ mềm ỉu, không được mua loại màu đỏ sẫm). Nên chọn loại có thớ nhỏ, mềm, đừng lấy loại có thớ to, hơi cứng vì thịt thái sẽ không đẹp, lại rất dai.

– bạn có thể thêm cà rốt vào xào cùng để món ăn có thêm màu sắc và vị ngọt nghen.

Chúc mọi người thành công với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào hành tây cho bà đẻ khó cưỡng lại được.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here