Cách làm gà kho măng khô mọi người cùng ăn

0
771

Gà kho măng là món mặn, ăn cùng với cơm trong các ngày trở gió này rất hợp lý. Thịt gà ỉu, ướp vừa vặn; măng tươi sần sật, ngấm gai vị. Gà kho măng được biết tới như là một món ăn dân dã, thân thuộc với nhiều gia đình.

Nguyên liệu nấu thịt gà kho măng vừa thơm vừa ngon cho 4 người ăn:

– ba – bốn cái ức gà, hoặc đùi gà

– 150g măng tươi

– Nước mắm, muối tinh, ớt sừng, bột nêm và tiêu xay

– hành hoa rửa cho thật sạch cắt nhỏ, hành hương và tỏi khô.

cách nấu thịt gà kho măng thơm ngon cho bốn người ăn:

Sơ chế nguyên liệu:

– Gà khi mua về rửa sạch với muối tinh pha loãng, để lên rá cho khô nước.

– Chặt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

– Măng tươi thái bỏ đoạn già, cắt khúc vừa ăn.

các bước thực hiện:

Bước 1:

– ướp vào gà hành khô hương đã băm nhuyễn, thêm chừng 1 muỗng nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu bột. Tẩm ướp trong vòng 1 tiếng.

ướp gia vị với thịt gà chuẩn bị nấu thịt gà kho măng

Bước 2:

– đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 cho đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua.

luộc măng

Bước 3:

– Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, để măng lên rổ.

Bước 4:

– làm nóng hai muỗng nhỏ dầu điều, phi tỏi khô thơm, đổ gà vào chiên rán vàng hai mặt.

Bước 5:

– tiếp theo cho măng vào. Châm vào xoong số lượng nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một muỗng nhỏ muối tinh, ít hạt nêm, ớt sừng bột.

Bước 6:

– Đậy kín nắp xoong, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm vị.

– Sau khi gà và măng bắt đầu mềm, nêm và nếm lại tùy thích của bạn. Tắt lửa, bỏ hành vào lá đã thái nhỏ vào. Bới ra dĩa, ăn cùng cơm.

thịt gà kho măng

những nên nhớ khi hầm thịt gà kho măng:

– tận dụng măng không quá già để chế biến thịt gà kho măng vì như vậy khi ăn gây cảm giác khó nhai nhất là người già.

– ướp thịt gà với gia vị trong khoảng chừng 1h hoặc lâu hơn một tí để gia vị ngấm vào thịt gà sẽ khiến món ăn tinh tế hương vị.

– cho nước vào lạnh ngập mặt măng, để măng ra bớt chất chua.

Nguyên liệu: – 3 – 4 cái ức gà, hoặc đùi gà – 150g măng tươi – Nước mắm, muối, ớt bột, hạt nêm và tiêu – Hành lá rửa sạch thái nhỏ, hành tím và tỏi băm nhuyễn. – Dầu điều tạo màu. 8-693100-1368224243_500X0 Cách làm: – Gà rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo. Chặt gà thành miếng vừa ăn. Ướp vào gà hành tím đã bằm nhuyễn, thêm khoảng một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, chút xíu hạt tiêu. Ướp trong vòng 1 tiếng. – Măng tươi cắt bỏ đoạn già, thái khúc vừa ăn. – Đổ nước lạnh ngập mặt măng, đun sôi tầm từ 5 đến 10 phút, để măng ra bớt chất chua. Sau khi luộc, xả lại nước lạnh, vớt ra để ráo. – Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi tỏi thơm, đổ gà vào chiên vàng hai mặt. – Tiếp theo cho măng vào. Châm vào nồi ít nước lạnh. Thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, ít hạt nêm, ớt bột. – Đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ để măng và gà thấm gia vị. – Sau khi gà và măng đã mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa, dùng với cơm.

Nguồn bài viết: http://chuthapdo.org.vn/bi-quyet-lam-mon-thit-ga-kho-mang-tuoi-dam-da-507.html

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn làm món gà kho măng tươi ấm nồng ngày đông.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here