Hướng dẫn cách làm món đuôi bò hầm bia đơn giản với bí quyết dễ làm

0
3648

Hướng dẫn cách làm món đuôi bò hầm bia đơn giản căn bản mà bạn càn phải biết. Đuôi bò hầm bia ăn có cơm hoặc dominos bánh mì cũng đều tuyệt cả, đuôi bò sần sật ngấm vị quế hồi dứa nức sẽ là món ăn ham của cả gia đình. Món đuôi bò hầm bia ăn chung cơm hay bánh mì cũng đều tuyệt với phần đuôi bò giòn thấm đều gia vị quế hồi dứa lừng sẽ là món ăn yêu thích của những ông chồng nhà mình đó nhá.

Chuẩn bị:

5 cái đuôi bò: ngâm với nước pha muối tinh loãng độ một h để bớt dịch tiết
một lọn quế
ba nhánh hoa hồi
1 củ gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
1 củ tỏi: bỏ vỏ và thái lát
một thìa canh mỗi gia vị: rượu gạo trắng, nước tương, nước màu
3 lon bia
Gia vị: đường kính trắng, bột nêm, tiêu

Cách làm:

mon-duoi-lon-tang-sinh-luc-lai-dep-da1

1-Chặt đuôi bò thành từng khúc dài khoảng một đốt tay. Kế đến, cho đuôi bò vào xoong, cho nước vào vừa ngập mặt, thêm rượu trắng gạo và vài lát gừng tươi vào nấu chừng 10 phút. Sau đó, vớt đuôi bò ra khỏi và đem đi rửa thật sạch lộn với nước.

2-Làm nóng chảo với ít dầu thực vật, cho đuôi bò vào xào nhanh tay chung với ít lát tỏi khô và gừng tươi. Khi đuôi bò dậy hương thơm, tiếp theo cho thêm hoa hồi, quế, tiêu bột vào khuấy đều.

3-Đổ bia vào nồi, cho thêm nữa những gia vị xì dầu, nước màu, đường kính trắng, hạt nêm và hầm đuôi bò trong khoảng 45 phút. Nếu dùng xoong áp suất, chúng mình chỉ cần canh thời gian 20 phút là đủ.

Khi dọn món đuôi bò hầm bia để làm món nhậu, ta có thể thái thành từng khoanh mỏng để dễ ăn và dọn kèm rau xà lách cùng ít rau củ muối tinh chua.

Chúc mọi người thành công với Phương pháp làm đuôi bò hầm bia ngon cho bữa cơm trọn vị.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here