Hướng dẫn làm bò nướng ngói quận tân bình chuẩn vị mẹ nấu

0
513

Cách làm bò nướng ngói ở sóc trăng với bí kíp cực đơn giản, Bò nướng ngói là tên một món ăn xuất phát từ phương pháp nấu ăn độc đáo mà người dân Sóc trăng sáng tạo nên. Điều quan trọng ở món ăn này chính là việc dùng ngói để nướng. Bò nướng ngói là một trong các món ăn ngon tại nhé Trang quyến rũ nhiều du khách. Để có được hương vị vừa thơm vừa ngon, đặc trưng.

Nguyên liệu chuẩn bị làm bò nướng ngói :

  • 500gr thịt bắp bò
  • 500gr bún tươi ( dùng để cuốn với thịt và rau )
  • 4 thìa canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh đường cát trắng
  • một nửa muỗng nhỏ muối tinh
  • 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê hạt nêm
  • hai cây sả
  • hai quả chuối chat
  • hai trái dưa leo
  • hai trái khế
  • 100gr tía chén
  • 300gr xà lách
  • một thìa canh nước mắm
  • 1 muỗng nhỏ tỏi bằm
  • hai muỗng canh mắm nêm
  • một muỗng nhỏ ớt sừng bằm
  • 8 miếng bánh tráng
  • 1 tấm ngói đỏ

Sơ chế Nguyên liệu :

cach lam bo nuong ngoi

  • Thịt bắp bò lựa loại tươi ngon, không bị bỡ và không bay mùi ôi. Rửa cho thật sạch, thái thành lát mỏng. Sau đó tẩm ướp với một thìa canh đường kính, muối i ốt, hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm. Quấy đều các thành phần hỗn hợp để tẩm ướp trong khoảng chừng 10 – 15 phút để thịt bò thấm đều gia vị.
  • sả gõ dập, thái miếng độ ba – bốn cm.
  • Chuối chát bào sơ qua vỏ, bổ thành lát nhỏ vừa cuống với bánh tráng
  • Dưa leo rửa sạch ớt sừng cạo vỏ, thái thanh dài cho dễ cuống bánh tráng.
  • Khế đem đi rửa thật sạch sau đó sắt lát mỏng.
  • Xà lách, tỉa chén nhặc rửa sạch sẽ cùng với nước muối iod pha loãng, để ráo.

phương pháp làm bò nướng ngói :

  • cách nấu nước mắm chấm : đảo cho thật đều 2 thìa canh mắm nêm chung với tỏi khô bằm, ớt băm, một thìa canh đường trắng. Chúng ta nhớ trộn cho đều cho chảy đường ra nghen, như vậy nước chấm mới ngon .
  • Chuẩn bị một bếp than đá hoa đã ửng hồng. Đặt miếng ngói lên bên trên bếp than, nấu nóng rồi sử dụng muống rưới đều dầu ăn lên những mặt của miếng ngói. Sauk hi dầu ăn được đun sôi cho từng miếng bò cùng sả cây lên nướng.
  • trong khi thấy thịt bò chin tới, có mùi hương thì gắp xuống, còn sả cây để nguyên he.

trang trí :

Xếp tía tô, xà lách cùng những loại Các nguyên liệu cần có khế, chuối chát, dưa leo, bún tươi, bánh tráng cho lên dĩa. Khi thịt bò chin thì bạn gắp ra cuống với bánh tráng ớt sừng rau và bún he. Chúc các bạn ngon miệng với cách chế biến bò nướng ngói trên !

cach lam bo nuong ngoi 2

Chúc các bạn thành công với Cách chế biến bò nướng ngói thủ đức cho gia đình bạn.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here