Hướng dẫn làm món bò hầm rượu vang đơn giản siêu ngon

0
520

1 trong các món ăn được người việt yêu thích đó là bò hầm rượu vang nhưng trước đây đa số các bạn chỉ ra các nhà hàng ý nhâm nhi thì nay có thể tự thực hiện tại nhà. Mọi người không cần phải cho đến những nhà hàng sang trọng bạn cũng có thể tiếp đãi nhà mình món bò hầm rượu vang đậm vị Pháp sau đó.

bò hầm rượu vang

Nguyên liệu cho món bò hầm rượu vang

  • Bắp bò: 300 gr.
  • Rượu vang đỏ: 200 ml.
  • hành tây: 1 củ.
  • Cà rốt: 1 củ.
  • nấm rơm: 50 gr.
  • Tỏi: sáu củ.
  • Húng quế khô
  • Gia vị: một nửa thìa cà phê muối i ốt, 3 thìa bơ ( hoặc dầu thực vật olive), gia vị bột canh, hạt nêm.
  • Nước dùng: 300ml ( có thể sử dụng nước đun sôi để nguội thay thế).
  • Bột mỳ.

cách làm món bò hầm rượu vang ngon chuẩn Pháp

Khâu chuẩn bị

tỏi

rửa thật sạch, lột vỏ, bằm nhỏ.

củ hành tây

rửa sạch sẽ, cắt hạt lựu.

cà rốt

cạo vỏ, đem đi rửa thật sạch. Thái miếng, thái thành từng khoanh hoặc xắt hột lựu tùy theo sở trường.

nấm rơm

  • Trước khi chế tạo nên cạo sạch nấm, ngâm vào nước có pha muối loãng độ 15 phút rồi xả sạch để mộc nhĩ dứa và hết nhớt.
  • trụng hay trụng sơ nấm qua nước vừa đun sôi, sau đó vớt để ráo rồi mới chế biến để giữ được hình dạng lúc đầu của nấm mèo, sau tạo ra nấm mèo vẫn tròn và nhìn ngon mắt.
  • rửa thật sạch, cắt hột lựu.

Bắp bò

cắt bắp bò thành mỗi một khoanh theo hình quân cờ từ 3-4cm.

Bột mỳ

Cho một chút 1 bột mỳ lên dĩa đủ để lăn một lớp mỏng lên thịt bò.

Khâu tạo ra

Bước 1:

  • Lăn bắp bò qua một lớp mỏng bột mỳ để dầu đỡ bắn khi áp chảo bắp bò và để nước sốt nhanh sệt hơn.
  • đun cho nóng dầu. Rồi cho một chút bơ vào trong chảo. Đun cho chảy.
  • Cho bắp bò bên trên vào áp chảo ( có thể tận dụng dầu ăn olive thay bơ cũng được).

Bước 2:

  • Cho củ hành tây, cà rốt, nấm mèo rơm đã chuẩn bị vào đảo với cùng thịt đến khi thật chín.
  • nếm nếm thêm tỏi khô băm và ít lá hứng khô vào nồi. Quấy đều.

Bước 3:

  • Cho rượu vang đỏ vào xoong, nêm 1 chút bột nêm và bột súp vào nồi để giúp thịt đằm hơn.
  • Cho 300ml nước lèo ( hay nước đun sôi để nguội vào nồi).
  • Đun sôi.

Bước bốn:

  • Gia giảm gia vị nhỏ vừa ăn.
  • sau đó, vặn bếp nhỏ lửa. Ninh 45 phút.
  • Sau khi nấu, cho vào xoong ủ 4-5 h đồng hồ là có ngay 1 đĩa bò hầm rượu vang ngon rồi.
Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn làm bắp bò hầm rượu vang cả nhà đều mê.
0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here