Phương pháp làm bắp bò hầm sả nhâm nhi cuối tuần

0
1460

Phương pháp làm bò hầm sả dành cho phụ nữ hiện đại . Đây là món ăn bồi bổ cho cơ thể, khi nầm nếu như vớt kỹ bọt và váng mỡ thì món này sẽ gần như không còn mỡ. Trong món ăn hằng ngày bò chắc lại hẳn nhiều người đã từng ăn qua, đây là một món khoái khẩu của nhiều người, hãy cùng vào bên trong bếp thực hiện ngay nhe.

bò hầm sả

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò chọn phần có gân
– 4 cây sả, 5 củ tỏi khô
cho đến tương ớt cay, tương cà,
– Thảo quả, đinh hương, quế, hột điều

Cách làm:

– Thịt bò cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, ướp cùng một muỗng muối i ốt, một nửa muỗng đường kính trắng cho ngấm gia vị.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
đến bắc chảo lên trên bếp cho một thìa dầu, thêm ½ muỗng hạt điều để tạo màu (vớt vứt hột điều), tiếp theo dồn phần tỏi khô đã lột phần vỏ và sả cây gõ bầm vào xào.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
đến 1 thanh quế, một thảo trái, 3-4 hạt đinh hương cho lên lò nướng sơ. Cho phần thịt bò vào trong chảo xào tới khi thịt săn lại thì quăng thảo trái, quế, đinh hương xào chung.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến Chuẩn bị một thìa tương ớt cay, hai thìa tương cà (gia giảm độ cay theo khẩu vị) cho vào chảo thịt bò trộn đều.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả
cho đến Thêm 2-3 âu nước và hầm trên bếp (lửa trung bình) tới khi thịt bò mềm, nêm lại gia vị cho vừa khéo ăn và tắt lửa. Nhớ vớt vớt đi hết bọt trong lúc hầm thịt bò.

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Thơm nức bò hầm tỏi và củ sả

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn làm đuôi bò hầm sả không ngán.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here