Phương pháp làm bò hầm hàn quốc nhâm nhi cuối tuần

0
1521

Hướng dẫn cách làm canh thịt bò hầm hàn quốc cả nhà đều thích. Canh bò hầm kiểu Hàn Quốc (Yukgaejang) với thịt bò mềm tươi, nước sốt cay tê lưỡi, giá đỗ giòn giòn cùng củ cải đậm khẩu vị chắc sẽ tạo chúng mình ăn hoài không bị ngán đấy he. Canh bò hầm sữa là món ăn rất phổ biến ở Hàn Quốc với Nguyên vật liệu dễ dàng và cách làm dễ dàng nhưng mang đến món ngon giàu dưỡng chất.

Nguyên liệu làm canh bò hầm cay

Các nguyên liệu cần có nước dùng

  • Nước 100 ml
  • hột tiêu bột 10 gr
  • hành tây 1/hai trái
  • Cây củ cải Hàn Quốc 20 gram (Cắt nhỏ)
  • tỏi ba Tép
  • hành lá 1 Cây

Nguyên liệu chính

  • Thịt bò 600 gr (Ức)
  • muối tinh 2 muỗng nhỏ
  • hột gà 1 trái
  • Giá đỗ 110 g
  • hành lá năm Tép
  • nấm hương 100 gram
  • Gia vị
  • ớt sừng bột ba thìa canh (Hàn Quốc)
  • muối iod 1 muỗng cà phê
  • Nước tương hai thìa canh
  • tiêu 1 muỗng cafe
  • tỏi khô bằm hai muỗng canh
  • dầu thực vật mè một/hai muỗng canh
  • Thêm 1 ít: 100gr Dương xỉ diều hâu (Dried Gosari)

cách thực hiện canh bò hầm cay

Thực hiện

Bước 1

Cho dương xỉ diều hâu khô vào xoong nhỏ, đổ ngập nước. Đun nhỏ lửa tới khi dương xỉ ỉu ra (khoảng 30 phút). Sau đó, chúng mình tắt lửa và chờ cho bớt nóng rồi vớt dương xỉ ra rửa bằng nước lạnh, để ráo. Ngâm thịt bò trong nước lạnh để loại vứt máu và mùi hăng. Rồi, ta đưa thịt ra bò ra, để ráo hết nước rồi tẩm ướp cùng 1 tỏi, gia vị bột canh, mì chính, để 15 phút xếp thịt bò ngấm được gia vị.
Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay

Bước hai

Trong 1 nồi lớn, ta xếp 1 ít dầu thực vật vào, xào qua thịt bò rồi để nửa củ hành tây, 1 cây cây hành hoa (nếu cây to thì các bạn xẻ nát ra nhé), ba tép tỏi đã bằm nhỏ vừa hay cắt thành từng miếng, một muỗng cafe tiêu, nước lạnh. Đun sôi trên lửa lớn rồi hạ lửa vừa và đun sôi thêm nữa tiếng nữa để thịt bò nhừ và đượm vị. Sau khi nấu kỹ, lấy thịt bò và rau củ ra để bớt nóng (khoảng 20 đến ba mươi phút). Xé thịt bò thành từng sợi nhỏ.
Canh bò hầm cay

Bước 3

trong lúc ninh thịt bò và đợi thịt bò nguội chúng mình có thể chuẩn bị Các nguyên liệu khác: Giá đỗ rửa cho thật sạch, bỏ phần chân, sau đó, cho vào nước đun sôi trên lửa lớn độ một phút rồi vớt ra để ráo sạch nước. Cây hành hoa rửa sạch sẽ, có thể chần qua như giá đỗ. Dương xỉ diều hâu thái thành từng khúc dài 10cm. Nấm hương rửa sạch, xắt nhỏ.
Canh bò hầm cay

Bước bốn

Cho chảo lên phía trên bếp, đun sôi dầu ăn mè rồi để bột ớt vào trộn đều. Thêm thịt bò, dương xỉ diều hâu, mộc nhĩ, nước tương, tỏi băm, muối, tiêu bột vào trộn cho thật đều. Đổ hỗn hợp vừa xào vào xoong nước lèo vừa ninh thịt bò. Đun trên lửa vừa trong 40 phút để Nguyên vật liệu chín hơn và ngấm đẫm gia vị hơn. Nếm nếm thêm giá đỗ và hành lá vào nồi, đun sôi chừng 10 phút. Thêm muối ăn (1 muỗng nhỏ hoặc nhiều hơn) và hạt tiêu xay cho đủ ăn. Gõ quả trứng gà vào rồi tắt bếp.
Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay Canh bò hầm cay

Bước 5

1 thau canh bò cay có cả rau thịt là đủ cho bữa chiều ngày mưa rồi. Không chỉ nhìn lôi cuốn mà ăn còn ngon mê ly luôn. Món này trộn với cơm xì xụp chiều mưa thì hết ý!

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò hầm hàn quốc đơn giản hương vị đậm đà.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here