Phương pháp làm giò bò hầm thuốc bắc cho bữa cơm trọn vị

0
1695

Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn mà theo Đông Y có khá nhiều chất đủ chất, có tác dụng thần kì trong việc bồi bổ cơ thể, tăng cường gân cốt rất tốt cho sức khỏe. Đuôi bò hầm thuốc bắc là món ăn chứa nhiều chất cung cấp dinh dưỡng, có tác dụng tốt với sức khỏe, giúp bồi bổ cơ thể.

Nguyên liệu làm món đuôi bò hầm thuốc bắc cho ba người ăn:

– Đuôi bò ngon một cái

Đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– Gói thuốc bắc : một gói

– gừng ớt sả

– muối, rượu gạo trắng

– Gia vị cơ bản.

phương pháp làm món đuôi bò hầm thuốc bắc:

-Đuôi khi đã mua về làm sạch ta nên xát muối i ốt vào đuôi bò rồi xát gừng tươi vào cho hết mùi gây rồi rửa cho thật sạch, chặt khúc (bỏ đoạn gốc của đuôi) rồi cho sả, gừng vào xoong đun sôi với ít rượu trắng gạo. Ở đây để khử mùi hôi của đuôi, rồi mang đi rửa thật sạch lần nữa.

– đun nóng ít dầu thực vật sau đó cho gói thuốc bắc vào đảo tới khi có ít khói trắng thì cho đuôi vào xào khỏe mạnh.

xào xoăn đuôi bò - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc
– tiếp đó cho nước vào hầm , phụ thuộc khẩu vị của các bạn ăn thêm hột sen, nấm hương rau ngải…

– Đun với lửa to trong khoảng chừng nửa h đầu, lưu ý hớt bọt, nước hầm vơi thì bỏ thêm nước đang nóng

hầm xương - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

– sau đó đun nhỏ lửa khoảng 3 h lúc nào chọc đầu đũa thấy nhừ thịt thì nếm nếm cho lại nhỏ vừa ăn tắt bếp, múc ra bát và nhâm nhấm.

thưởng thức món ăn - Cách làm đuôi bò hầm thuốc bắc

Chúc mọi người ngon miệng với Phương pháp làm món bò hầm thuốc bắc ngon bá cháy.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here