Phương pháp làm thịt bò kho dưa chua bí kíp gia truyền

0
338

Thịt bò kho dưa chua với vị chua của dưa kết hợp với vị ngọt, mềm ỉu của thịt bò làm món ăn của bạn thêm ngon cơm hơn bao h hết. Dưa cải muối ăn có vị chua chua sẽ khử được mùi gây gây của thịt bò và quan trọng giúp làm giảm khoảng béo ngậy cho món kho.

Các nguyên liệu nấu bò kho dưa chua:

500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò.
300g dưa cải bẹ muối chua.
2 quả cà chua.
gừng, hành, cây hành hoa, nước mắm, hạt nêm, quả ớt tươi hay hột tiêu.

Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế Các nguyên liệu

Thịt bò rửa thật sạch, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

tẩm ướp thịt bò với muối ăn, mắm, bột nêm, gừng xắt sợi trong tối thiểu 15 ph cho thấm đều gia vị

Đối với dưa chua, tùy theo độ chua của dưa mà bạn có thể tận dụng nấu luôn hoặc bóp ráo bớt nước

trái cà chua rửa và bổ múi cau

hành tím bóc sạch vỏ, bằm nhỏ.

Bước 2: Làm ỉu thịt bò

Đặt nồi lên bên trên bếp cho ít dầu ăn, phi hành băm nhỏ cho dứa, rồi trút phần nạc bò đã ướp vào đảo trong lửa to cho săn thịt lại. Cho dưa chua, quả cà chua vào xoong, thêm nước vừa sâm sấp.

phụ thuộc theo Các nguyên liệu gân bò hoặc thịt bò mà lựa chọn thời gian nấu/ hầm đến khi nhừ mềm.

Bước 3: xúc thịt bò ra tô, cho thêm chút tiêu xay cho thơm và tạo vị cay nhẹ.

Chúc các bạn ngon miệng với Hướng dẫn cách làm bò kho dưa lạ miệng.

5/5 (1 Review)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here