Phương pháp làm thịt bò xào lăn nhâm nhi ngày cuối tuần

0
784

Hướng dẫn cách làm món bò xào lăn cho buổi tối thêm ngon. Cách làm món giết mổ bò xào lăn ăn ngon hết sảy luôn đây là công thức chế biến đơn giản và là món ăn phổ biến, nhiều người biết làm và nhiều người sử dụng. Bò xào lăn có hương vị beo to của xốt, vị ngọt và mềm của giết mổ bò tươi, độ giòn giòn sựt sựt của nấm mèo quyện với mùi vị của miến xào, quả là một món ăn ngon đúng không nào. Hãy thử làm liền ngay nhe.

Nguyên liệu chuẩn bị làm thịt bò xào lăn :

  • Thịt bò : 300 gr mềm, bản to (Lấy thịt bòthăn ngon cho mềm nhé)
  • củ hành tây : 1/2 củ
  • Nước cốt dừa : một thìa súp
  • Bột cà ri : 1/2 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • dầu thực vật hào : một muỗng cà phê
  • Nước tương : một thìa
  • 1 nắm miến nhỏ
  • hạt đậu phộng, bánh tráng mè nướng
  • muối, tiêu bột, ngò gai, tỏi khô và hành lá.

Sơ chế Nguyên liệu :

  • Thịt bò lựa loại còn tươi, màu đỏ. Rửa sạch rồi sắt thành lát mỏng , to bản. ( Để thái thịt bò mỏng, không bị bầm, các bạn hãy để thịt bò khi mua về vào 1 túi nilong, bỏ vô tủ lạnh ngăn đông, độ 20 ph sau khi thịt bò hơi cứng lại ớt sừng chúng mình tận dụng dao bén và đơn giản sắt thịt mỏng. )
  • Miến ngâm nước cho mềm đi rồi lấy ra, rửa sơ qua lại lần nữa rồi rồi để sạch nước. Bổ thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • hành tây lột vỏ đi, bổ cau hay sắt thành cọng dài, để dễ dàng ăn kèm thịt bò các bạn có thể sắt nhỏ hơn nữa.
  • Ngò gai, hành lá rửa sạch sẽ, vẩy ráo.
  • tỏi đập đập cho bung vỏ, băm nhuyễn.
  • hạt lạc rang vàng, bỏ vỏ, giã nhuyễn.

công thức làm thịt bò xào thăn :

  • ướp thịt bò với dầu ăn, tỏi khô, bột cà ri, đường cát, tiêu, nước tương và một chút dầu thực vật hào. Trộn tất cả Các nguyên liệu cần có trên cho hòa quyện vào thịt bò, rồi ướp trong khoảng chừng 50 – sáu mươi phút thả thịt bò ngấm hết gia vị.
  • Bánh tráng nướng bằng lò vi song hoặc nướng bằng than củi.
  • Chuẩn bị một chảo vừa, đun sôi dầu thực vật, phi thơm tỏi khô bằm sau đó bỏ thịt bò tẩm ướp vào xào chung. Nhớ quấy đều tay thả thịt bò không bị chín. Thường thì chúng ta nên xào thịt bò sơ qua với lửa lớn.
  • sau đó áp chảo thịt bò xếp thịt cháy xem sau đó sau đó them nước cốt dừa vào, trộn cho đều tay, cho lửa vừa. Tiếp đó cho hành hoa, củ hành tây, ngò gai và miến vào xào chung, nhớ trộn cho thật đều cho Các nguyên liệu cần có quyện vào nhau nhe. Các bạn chỉ nên xào khoảng 5-10 ph cho mọi Nguyên liệu chín tới là được nhe. Vì nếu nấu lâu thì củ hành tây sẽ bị ra nhớt, miến sẽ dễ bị dập nát, rất khó ăn.

làm đẹp :

các bạn bỏ thịt cùng hành tây và phụ liệu khác ra dĩa. Rắc chút xíu đậu phộng đã rang lên trên. Nêm thêm vài miếng ớt sắt lát cùng bột tiêu lên nếu như bạn biết ăn cay he. Món ăn này ăn chung với cơm trắng sẽ cực kỳ ngon.

cach lam bo xao lan 2

Chúc mọi người ngon miệng với Hướng dẫn cách làm thịt bò xào lăn xả khó cưỡng lại được.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here