Hướng dẫn làm bắp bò kho mật mía hương vị đồng quê

0
606

Cách làm bò kho mật mía nghệ an nhâm nhi mỗi ngày. Món này có nhiều làm gì gia vị, cái nào cũng thơm ngon ,cũng đặc biệt, nhưng tại sao lại là bắp bò kho mật mía chứ không phải kho mắm. Bò kho mật mía là kiểu kho thịt bò nổi h của xứ Nghệ. Món này có thể dùng làm mồi nhậu ưa thích để tiếp đãi chúng ta bè hay có thể ăn chung cơm trắng rất ngon.

Nguyên liệu:

500g bắp bò (hoặc tận dụng chỗ thịt có nhiều gân)

hai hoa hồi, một miếng quế nhỏ

2 tép tỏi, một mẩu gừng nhỏ, 2 quả ớt tươi

hai muỗng nước mắm

1 muỗng mật mía

một nửa muỗng cafe ngũ vị hương.

Cách làm:

Bắp bò rửa cho sạch, cắt làm đôi. Tẩm ướp thịt với hoa hồi, quế bóp nhỏ, hai tép tỏi khô và mẩu gừng tươi nhỏ gõ nát, 2 thìa nước mắm, 1 thìa mật mía, ½ muỗng cafe ngũ vị hương và hai ớt tươi. Tẩm ướp thịt ít nhất 3 giờ đồng hồ, tốt nhất là cho vào ngăn mát tủ lạnh tẩm ướp qua đêm đổ thịt ngấm vị.

Thịt và phần nước sau khi ướp bỏ hết vào xoong, mở bếp lửa trung lọ quấy đều từng miếng thịt để cho phần nạc ngoài chín tái thì để lửa nhỏ, đậy kín vung và đun cho tới khi nước đặc sệt. Mọi người không cần thêm nước vào vì miếng thịt tự tiết ra nước. Thời gian đun trên bếp chừng 20-30 phút là thịt đã chín.

Làm bắp bò kho mật mía lai rai ngày Tết - ảnh 3

Thịt chín thái thành miếng mỏng, dọn ra đĩa.

Bí quyết làm món bắp bò kho mật mía giòn ngọt mà thơm cay 4

Bí quyết làm món bắp bò kho mật mía giòn ngọt mà thơm cay 5

Chúc các bạn thành công với Phương pháp làm thịt bò kho mật mía thử lần đầu là chết mê.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here