Phương pháp làm bò hầm bí đỏ đưa cơm ngày nắng nóng

0
540

Món canh bò hầm bí đỏ này ngon, ngọt và bổ (bí đỏ, cà rốt bổ – nhà mình nấu hay cho thêm cả cà rốt nữa cho nước ngọt thơm, mà thịt bò cũng rất mềm và ngọt nữa. Cách nấu canh thịt bò hầm bí đỏ đơn giản tới mức dù bạn là người chưa có kinh nghiệm nấu ăn nhưng vẫn có thể chế biến như một đầu bếp chuyên nghiệp.

Nguyên liệu: (tùy nhà bạn ăn nhiều ít thế nào mà chuẩn bị Nguyên vật liệu cho phù hợp)

– Thịt bò bắp, rửa thật sạch, xắt khối hình vuông nhỏ vừa ăn.

– quả bí đỏ cạo vỏ, xắt khúc to vừa.

– củ cà rốt cạo vỏ, xắt thành từng khúc

– hành khô thái nhỏ; hành hoa, rau mùi rửa thật sạch, cắt nhỏ

– Mắm, hạt nêm

Cách làm:

– bỏ thịt theo lớp bò vào xoong to, thêm mắm và hành khô vào đảo bỏ thịt bò thật thơm. Khi hết thảy từng miếng thịt đã chín bên ngoài thì cho thêm nước ngập trên từng miếng thịt chút xíu, cho nhỏ lửa lại và ninh độ 45′-1h bỏ thịt theo lớp bò thật mềm.

– Lúc này cho cà rốt vào, thêm nước, nấu cà rốt được khoảng 10 ph thì cho bí đỏ vào, thêm nước vừa ăn, nấu đến lúc nào miếng quả bí đỏ mềm nhừ thì cho cây hành hoa, rau mùi đã thái vào, đảo cho thật đều sau đó để ra chén.

Việc sau cùng là xơi thôi 😛

Thịt bò hầm bí đỏ 1

Chúc các bạn ngon miệng với Cách làm bò hầm bí đỏ ngon nhất ăn một phát là sướng cái miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here