Phương pháp làm bò nướng lá lốt ngon ở sài gòn đưa cơm ngày nắng nóng

0
192

Cách làm bò nướng lá lốt phú nhuận cho bữa cơm ngon miệng. Món thịt bò nướng lá lốt là sự hòa quyện hương vị thơm và ngon, hấp dẫn, béo ngậy của thịt bò được ướp gia vị cẩn thận kết hợp với mùi dứa đặc trưng của thịt bò. Lần thứ nhất măm thử món bò nướng lá lốt, mình đã cực kỳ ấn tượng với vị thơm ngon đặc biệt của món ăn này.

Nguyên liệu làm bò nướng

  • Bò cuốn lá lốt bao gồm có:
  • 250gram thịt bò xay (kèm mỡ heo)
  • ba cây sả
  • một nắm hạt lạc rang
  • 15 – 20 lá lốt.
  • Rau ăn kèm:
  • Xà lách, diếp cá, rau dứa
  • Khế, chuốt chát, dưa leo, dứa (dứa)
  • Bún tươi.
  • Mắm chấm:
  • Mắm nêm, thơm, ớt, chanh.
  • Gia vị: đường kính, tiêu bột, hạt nêm, bột ngọt, mật ong (hoặc thêm nước tương nếu chúng ta ăn mặn).

phương pháp làm bò nướng lá lốt Cách ướp bò nướng lá lốt

hành khô bỏ vỏ, thái lát

tỏi lột lớp vỏ, gõ dập nát

sả cây thái khoanh nhỏ

Trộn hành củ, tỏi khô và sả lại cùng nhau và bằm nhuyễn rồi bỏ vô trộn chung với thịt bò băm.

Để tẩm ướp được thịt bò ngon, chuẩn vị và nướng không bị khô, chúng mình tiến hành ướp thịt với các loại gia vị theo định lượng sau: 1,5 muỗng cafe đường kính trắng + một,5 muỗng nhỏ tiêu xay + một nửa muỗng nhỏ hạt nêm + ¼ muỗng cafe bột ngọt + 1 muỗng cà phê mật ong (có thể thêm 1 thìa canh nước tương nếu như bạn ăn mặn). Trộn cho đều và ướp trong 15 -20 ph.

lạc rang chín, sau đó giã (không giã quá nhuyễn) và trộn vào với thịt bò.

Khâu ướp thịt bò

Sơ chế Nguyên vật liệu rau dùng với

Rau dùng kèm bạn rủa sạch, khế cắt khoanh, thơm thái mỏng dưa leo cắt khúc dài để dễ cuốn với bánh tráng.

Riêng đối với chuối chát, các bạn bào mỏng thành từng lát, sau đó ngâm qua nước muối ăn loãng. Cách thực hiện này giúp chuối ra được bớt nhựa giúp đỡ chát hơn. Nếu ưng chuối trắng và không bị thâm sau khi vớt ra khỏi nước, chúng ta cho thêm vào nước muối loãng nước chanh (khoảng một nửa trái).

Cuốn và nướng lá lốt

Cách cuốn bò lá lốt: chúng ta trải lá lốt ra tấm thớt sạch và sẽ cho bò vào mặt sau của lá lốt và cuộn quanh tròn lại. Để cố định cuốn bò, chúng ta có thể dùng tăm tre xiên ngang hoặc tận dụng cuống của lá lốt để xiên ngang đều được.

Nướng lá lốt: các bạn dùng than hồng để nướng là ngon nhất. Khi than đã hồng, chúng mình cho lá lốt trên nướng, nướng chừng 5 – 8 ph là bò chín. Chúng mình chú ý lật mặt của lá lốt đặt lá không bị cháy và thịt bên trọng chín đều nha.

Nướng lá lốt trên bếp than

Pha mắm nêm chấm

Ẳn bò nướng lá lốt săn thịt lại không thể nào thiếu được nắm nêm.

trước tiên, chúng ta tận dụng độ 1/5 quả thơm và băm nhuyễn.

Đổ khoảng 100ml mắm nêm ra chén, cho thơm băm nhuyễn vào nêm nếm thêm 1 – 1,5 muỗng ăn đường cát + nước chanh (khoảng 1 trái) + ớt sừng băm, rồi đánh đều cho đường cát chảy đều. Vậy là nước để chấm đã hoàn thành.

nhâm nhấm

Bò nướng lá lốt ăn không quả thật chưa thật sự lôi cuốn. Chỉ khi bạn cuốn lá lốt với bánh tráng kèm thêm bún tươi, rau sống, khế chua, chuối chát và chấm cùng mắm nêm mặn, ngọt, chua, cay mới thực sự cảm nhìn thấy xem món ăn này lôi cuốn và gây nghiện mức nào. Quan trọng, nếu như bạn có thêm rau rừng để dùng chung thì quả thực vô cùng tuyệt vời, thêm phần kích ứng của món ăn này.

Thành phẩm bò nướng lá lốp

Chúc các bạn thành công với Hướng dẫn cách làm bò nướng lá lốt phú nhuận lạ miệng.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here