Tài chính đầu tư

Toyota đầu tư hơn 400 triệu USD xây dựng nhà máy mới tại Thái Lan

Toyota vừa thông báo kế hoạch mua bán 12 tỷ baht, tương đương hơn 400 triệu USD, để tạo dựng một nhiều nhà máy mới ở tỉnh Chachoengsao, miền nam Thái Lan.

Toyota mua bán hơn 400 triệu USD xây dựng nhà máy mới tại Thái Lan
Toyota chính là nhà lúc chế biến ô tô cao nhất Thái Lan

Nhà máy mới là dự án lớn mở rộng hơn khu nhà máy bước đầu của Toyota ở Gateway, tỉnh Chachoengsao, miền nam Thái Lan. Theo kế hoạch, nhiều nhà máy mới sẽ đi vào hoạt động từ quý III/2013, với công suất của máy 300.000 xe/năm – ông Kyoichi Tanada, vị chủ tịch Toyota Thái Lan, cho biết. Mẫu xe quan trọng nhất được sản xuất ngày hôm nay cũng là xe rất thân thiện với môi trường.

Toyota khá chậm chân trong vấn đề xe ô tô rất thân thiện với môi trường, khi mà các các doanh nghiệp cạnh tranh Nhật Bản như Nissan, Honda và Mitsubishi đã có sẵn doanh số rất tuyệt trong lĩnh vực đó này, với các mẫu xe dần dần là March, Brio và Mirage. Tuy nhiên, muộn tốt hơn không.

Ông Tanada cũng tiết lộ rằng các nhà máy cơ bản của Toyota ở Thái Lan – nhà máy ở Samrong, tỉnh Samut Prakan, bây giờ đã bắt đầu dây chuyền lắp ráp kiểu xe van Hiace Commuter High-Roof kể từ khi rót vốn buôn bán 1,5 tỷ baht (hơn 50 triệu USD). Như vậy có nghĩa là Toyota Thái Lan sẽ chưa được nhập kiểu xe này từ Malaysia như bước đầu nữa.

Nhà máy của Toyota ở Samrong hiện cũng lắp ráp xe bán tải Hilux, với công suất 240.000 chiếc/năm. Công ty sản xuất ở Gateway, tỉnh Chachoengsao, có trách nhiệm sản xuất tất cả những mẫu xe du lịch của Toyota, với công suất 230.000 xe/năm, còn nhiều nhà máy thứ ba, ở quận Ban Pho của tỉnh Chachoengsao, lắp ráp cả xe Hilux Vigo và Fortuner, cũng với khả năng 230.000 xe/năm.

Toyota Thái Lan dự báo doanh số năm nay sẽ đạt 900.000 xe; trong đó, 500.000 chiếc tiêu thụ Việt Nam và 400.000 chiếc xuất khẩu.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2023 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status