Tài chính đầu tư

Chứng khoán Mỹ giảm điểm, các tỷ phú “thất bát”

100 tỷ phú giàu nhất thế giới chứng kiến tổng giá trị tài chính ròng “bốc hơi” 21,3 tỷ USD trong tuần này khi thị trường chứng khoán Mỹ có tuần giảm điểm cơ bản nhất kể vào đầu năm 2013.

7c2b0a74 010c 46f5 be8e 57938bd33fbb Chứng khoán Mỹ giảm điểm, các tỷ phú thất bát
Tỷ phú Carlos Slim

Tin từ Bloomberg cho hay, nhà kinh doanh Carl Icahn người Mỹ là bất cứ tỷ phú mất đắt giá nhất trong tuần. Tài sản của ông Icahn đã giảm 1,3 tỷ USD do cổ phiếu tập đoàn Icahn Enterprises LP sụt 15,6%. Số liệu trong xếp hạng tỷ phú Bloomberg Billionaires Index cho thấy, hiện ông Icahn là đơn vị nhân của khối tài sản của mình 20,4 tỷ USD, giàu thứ 34 trên thế giới.
Tuần này, khu vực chứng khoán Mỹ có sẵn hai phiên liền mất điểm mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang (FED) đưa tin biên bản cuộc họp hiện tại cho biết, cơ quan này ngược lại sẽ sớm giảm hoặc thu hẹp các chương trình bơm tiền vào nền kinh tế. Tuy nhiên, với những biến đổi mới nhận thấy sự khởi sắc của nền cuộc sống toàn cầu, lĩnh vực đã tăng điểm trở lại.
“Thị trường đang tìm kiếm một nguyên cớ cùng loại để đi xuống. Và lý do được coi là biên bản cuộc họp của FED. Nhưng các nhà mua bán điểm nhấn rằng, bức ảnh mà FED đưa ra thực sự chưa có gì biến hóa nhiều. Hôm nay, lĩnh vực đó đó nhận từ khóa tốt lành về lòng tin của Đức”, ông James McDonald, chiến lược gia trưởng về kinh doanh của địa chỉ Northern Trust Corp, phát biểu.
Trong giao dịch mua bán đêm qua, chỉ số Standard & Poor’s 500 chốt phiên với mức tăng gần 9% sau khi báo cáo chi tiết từ Đức thấy rằng lòng tin của các công ty tăng mạnh hơn dự báo, nhận thấy nền cuộc sống cao nhất của của châu Âu đang mạnh dần lên.
Tuy nhiên, tính chung cả tuần, Standard & Poor’s 500 giảm 0,3%, khẳng định chỗ đứng của tuần đi xuống đầu tiên của chỉ số này kể từ đầu năm.
Tỷ phú Carlos Slim, người giàu nhất thế giới, “mất” khoảng 700 triệu USD trong tuần này khi giá cổ phiếu nhà mạng di động giữ được nhiều nhất từng vùng Mỹ Latin về giá trị vốn hóa vấn đề là America Movil giảm 2,2%. Giá cổ phiếu của đơn vị này đã xuống phiên thứ ba tiếp tục do những e ngại về triển vọng thu về và lợi nhuận.
Trong tuần trước, tài sản của mình của tỷ phú 73 tuổi này đã xuống 3,9 tỷ USD. Hiện đảm bảo giá trị tài chính của mình của ông đang được ước tính ở mức 73,4 tỷ USD.
Nhà đồng tạo lập hãng phần mềm Microsoft, tỷ phú 57 tuổi Bill Gates, tiếp tục là người giàu thứ hai thế giới với khối tài sản 66 tỷ USD, giảm 260 triệu USD trong tuần.
Người giàu thứ ba thế giới, tỷ phú người Tây Ban Nha Amancio Ortega, mất đắt tiền hơn khi chứng kiến khối tài sản dành cho tất cả mọi người giảm 1,3 tỷ USD trong tuần, còn 56,1 tỷ USD. Năm 2012 76 tuổi, ông Ortega là nhà tạo ra hãng phân phối quần áo lớn nhất các châu lục Inditex SA, hàng loạt chính là chủ nhân của thương hiệu những bộ quần áo Zara.
Đứng sau tỷ phú Ortega trong xếp hạng những người giàu nhất các châu lục là tỷ phú người Mỹ Warren Buffett. Tỷ phú 82 tuổi này hiện sở hữu đảm bảo giá trị về tài chính ròng 54,2 tỷ USD. Tính chung cả tuần, đảm bảo giá trị tiền của mình của tỷ phú Buffett đã kéo dài 700 triệu USD.
Tuần này, doanh nghiệp Berkshire Hathaway của ông đã kết hợp với quỹ đầu tư 3G Capital đạt thỏa thuận mua lại địa chỉ thực phẩm Heinz mức giá 28 tỷ USD. Đây được xem chính là một thỏa thuận có thể lịch sử và hấp dẫn nhất từ trước đến bây giờ trong ngành công nghiệp thực phẩm.
Một tỷ phú có tiếng bị giới truyền thông đại chúng chú ý nhiều trong tuần này là nhà điều hành quỹ đầu cơ John Paulson, 57 tuổi, người giàu thứ 93 các châu lục theo xếp hạng của Bloomberg với giá trị tài sản của mình ròng ở mức 11,2 tỷ USD. báo cáo thống kê cho thấy, năm ngoái, bệnh viện của ông Paulson đã gửi khoảng 450 triệu USD cho một địa điểm tái thiết bị bảo hiểm do họ thành lập ở bước trước ở “thiên đường thuế” Bermuda.
Trên thực tế, địa chỉ ở Bermuda này chưa từng có nhân viên. Sau đó, địa điểm này đã gửi tất cả một số tiền nói trên về New York với nguyên do là kinh doanh vào các quỹ của Paulson. Đây được xem là một phương thức chiến lược để giúp Paulson trốn thuế.
Chỉ số tỷ phú Bloomberg là bảng câu trả lời về tiền của 100 người giàu nhất trên các châu lục rất nhiều những sửa đổi về kinh tế và thị trường. Giá trị tài sản của mình ròng của mỗi tỷ phú trong danh mục này được Bloomberg cập nhật hôm nay và được tính dựa vào bằng đôla Mỹ.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status