Tài chính đầu tư

Thủ tướng yêu cầu NHNN trình phương án xử lý nợ xấu ngay trong Quý I

Trong cuộc họp triển khai mon muốn đầu năm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã mong đợi NHNN trình Chính phủ ra đời và quy định về Điều lệ Nhà máy kiểm tra tiền của các bạn để triển khai thực hiện ngay cả trong những quý I.

Thủ tướng mong chờ NHNN trình liệu pháp để xử lý nợ xấu kể cả Quý I
Việc sáng lập Nhà máy giám sát được về tài chính nhằm góp phần xử lý nợ xấu đang được thảo luận quan tâm.

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo truyền đạt kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp đánh giá tình hình Tết và triển khai công tác sau Tết Nguyên đán Quý Tỵ.

Một trong nhiều nội dung cần kíp chính xác là thực tế Chính phủ chờ đợi Các nhiều ngân hàng Nhà nước giám sát lãi suất, dư nợ tín dụng và tổng thiết bị phải thanh toán phù hợp, hướng tới phương pháp những chiến thuật cả năm; tích cực hơn hơn đã và đang tiếp tục Đề án tái cơ cấu một vài Tổ chức tín dụng.

Đồng thời, cơ quan giám sát cũng mong muốn phải khẩn ngôi nhà Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án giải quyết nợ xấu của hệ thống một số tổ chức tín dụng, trình Chính phủ ra đời và áp dụng về Điều lệ Nhà máy kiểm soát tài sản của bản thân để khởi công thực hiện ngay cả trong quý I/2013.

Về việc ra đời Công ty chế biến kiểm soát vốn của bạn thuộc khá nhiều chương trình xử lý nợ xấu của nhiều tổ chức tín dụng đã sẽ được hưởng hững luồng cả 3 các thông tin cần thiết trái chiều nhìn nhận về tính khả thi hay là điểm lợi – bất lợi. Tuy nhiên, nhìn chung hình như các ý kiến đều cho rằng, việc thành lập cửa hàng này là cần thiết, tuy nhiên phải làm rõ về cơ sở vật chất để điều chỉnh nợ, cách thức, quyền hạn của công ty này nếu được thành lập.

Theo thông tin được Thống đốc Nguyễn Văn Bình công bố tại phiên gặp mặt truyền thông đại chúng hồi cuối tháng 12/2012, người có nợ xấu toàn ngành nhiều các ngân hàng đến tháng 10 năm ngoái là 8,82%. Đến cuối năm vừa rồi, các ngành ngân hàng đã hóa giải được 39.000 tỷ đồng nợ xấu.

Thống đốc Bình thời ấy cũng đã cho rằng rằng, Việt Nam chưa được để xử lý nợ xấu theo các kiểu của Chính phủ Mỹ đã áp dụng.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2023 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status