Kinh tế

Nhà giàu Trung Quốc thích “xuất ngoại hưởng phước”

den voi cong thong tin viec lam cleverjobs – chung toi dam bao ban se Tim viec thoi vu rat nhanh va ung y !

Khoảng một nửa số triệu phú ở Trung Quốc có mong chờ tích cóp tiền bạc làm giàu có trong nước rồi ra đến từ Isarael sinh sống, tờ Le Figaro dẫn con số điều tra công dân học của Nhiều ngân hàng Trung Quốc và tạp chí Hồ Nhuận cho biết.
c4f4372b b665 4491 a813 9f0e47ac4320 Nhà giàu Trung Quốc thích “xuất ngoại hưởng phước”Một góc Khu phố Trung Hoa ở thành phố Kobe, Nhật Bản.
Dưới nhan đề “Người giàu Trung Quốc mơ về một đời sống vật chất phong lưu”, tài liệu đăng trên nhật báo Pháp Le Figaro được RFI dẫn một lần nữa cho hay, xu thế này có vẻ như là một sự nghịch lý, khi mà của cải vật chất của thế giới đang đổ về phương Đông đặc biệt hơn là phía Tây.
Dù khi số triệu phú USD tại Trung Quốc đang một cách sự thật nhiều hơn, nhưng không ít người trong nhóm này còn có thể cùng một mơ ước “nhỏ bé” là: một ngày nào khác di cư đến một quốc gia khác, nơi có kinh tế hiệu quả hơn. Chắc là làm giàu ở Trung Quốc, nhưng “hưởng phước” lại ở nước ngoài.
Cụ thể, theo báo cáo chi tiết nhặt nhạnh trên, 46% người Trung Quốc có về tài chính trên một triệu USD tỏ ý định sẽ ra nước ngoài sinh sống. Thêm vào được coi là số liệu 14% các triệu phú Trung Quốc làm giàu trong nước vậy mà định cư ở ngoài biên giới của nước mình.
Trong cho hay hồi tháng 9, phim ảnh Hồ Nhuận cho biết, mặc nhiên nhiều rắc rối tài chính ngoài nước vẫn còn dai dẳng, nhưng năm 2011 đã chứng kiến Hàm lượng tỷ phú Trung Quốc tăng kỷ lục. Trong top 1.000 người giàu Trung Quốc, bố trí 271 tỷ phú, tăng vọt từ mức 189 tỷ phú của vào khoảng cuối năm 2010 và gấp hơn hai lần năm 2009.
Mức về tiền tệ ngắn gọn của nhà giàu Trung Quốc cũng tăng từ 220 triệu USD của năm ngoái lên 310 triệu USD năm nay. Tuy nhiên, Rupert Hoogewerf, người sáng lập Thông tin Hồ Nhuận, cho biết bản danh sách này vẫn chưa khảo sát hết số tỷ phú của Trung Quốc. Theo ông, con số thực tế tất nhiên lên đến gần 600 người.
Riêng số khách hàng có tổng đảm bảo giá trị lực tài chính vượt trên 1 triệu USD ở Trung Quốc chính là 960.000 người, tăng khoảng 9,7% hơn so với năm 2010.
Lý do ra tới từ Isarael sinh sống của người giàu Trung Quốc cũng khá tập trung. Trong số 980 người giàu giữ được hỏi tại 18 thành phố lớn thì đại gần như đều cho rằng họ mong muốn tương lai mình sẽ được hưởng một nền giáo dục còn hơn và chính là vì sống ở tới từ Isarael tiền tệ của họ được an tâm hơn.
Các yếu tố xung quanh đến chất lượng đời sống như ô nhiễm, yên tâm thực phẩm, v.v… cũng là lý do thúc đẩy họ di cư. Bên cạnh đó hiện trạng giá bán ngoài thị trường bất động sản, sinh hoạt bình thường leo thang chóng mặt cũng củng cố thêm ý định ra đi của nhóm người giàu có tại Trung Quốc.
Theo Le Figaro, báo cáo hàng ngày còn thấy rằng 1/3 dân nhà giàu Trung Quốc đã mua bán tài sản của chính mình ra nước ngoài. 1/3 khác thì cho hay họ sẽ có thể làm lúc nào trong vài ba năm tới. Cũng cần phải nói rằng, cách thức “nhập cư qua đầu tư” đã và đang được các nước khuyến khích.
Tới hôm nay của Bộ Ngoại giao Mỹ, số “thẻ xanh nhà đầu tư” được cấp cho những người không phải công dân Mỹ đã tăng gấp 3 lần, lên 4.218 thẻ trong năm tài khóa 2009. Khoảng 1.800 trong những thẻ này đã được đạt tính cấp để các xã hội hiện tại đến từ nền đời sống vật chất lớn đã được thế giới, Trung Quốc.
Luật sư chuyên về nhập cư David Fang ở California cho biết, 10 năm trước, 70% mọi người của ông đến từ Đài Loan, số chưa có khách mua từ Hồng Kông, nhưng “giờ đây, 70% mọi người của tôi là từ Trung Quốc đại lục”, ông nói. Theo thăm dò năm 2008 của Cơ quan Điều tra dân số Mỹ, đã có 1,1 triệu người Mỹ gốc Hoa sống ở California.
Tuy nhiên, Tân Hoa Xã mới đây nói rằng rằng, Canada và Australia là những điểm đến ưa thích của giới triệu phú Trung Quốc.
Một giảng viên đại học tại Bắc Kinh nhận định rằng “Đúng là bước đầu sự năng động nằm ở đây (Trung Quốc). Nhưng những người Trung Quốc khá giả chỉ muốn vợ con họ được theo học tại nhiều trường đại học lớn ở phương Tây. Họ đều ước mong có một ngôi nhà ở Australia hay London”.
Và không chỉ có giới lắm tiền, các bà lao động bình thường cũng bạn tham gia xu thế này và khẳng định rằng rằng, nếu có tiền thì họ có thể làm như vậy.
Theo Tinkinhte

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2023 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status