Tài chính đầu tư

Samsung khởi công xây dựng nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới của mình tại Việt Nam

Samsung khởi công xây dựng nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới của mình tại Việt Nam

Hãng điện tử Hàn Quốc Samsung đã chính thức khởi công trương trình xây dựng nhà máy khi chế biến điện thoại thứ 2 tại địa hình việt nam trong khu của các công ty Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên với tổng vốn mua bán chiếm khoảng 2 tỷ USD.

Samsung bắt đầu triển khai xây dựng nhiều nhà máy điện thoại lớn nhất các châu lục của chính bạn tại Việt Nam
Lễ khởi công xây dựng nhiều nhà máy Samsung Thái Nguyên xuất hiện sáng nay, ngày 25/3.

Nhà máy Samsung Thái Nguyên (SEVT) là trương trình nằm trong ngã rẽ quan trọng của tổ hợp máy móc của Samsung tại khu của các công ty Yên Bình, Thái Nguyên với mức đầu tư chiếm khoảng 3,2 tỷ USD. Tổ hợp công nghệ cao thứ 2 này bao gồm: Công ty sản xuất sản xuất, gia công lắp ráp điện thoại di động và các bao bì thiết bị cao, mô hình 2 tỷ USD; Nhà máy sản xuất, lắp ráp các bộ vi để xử lý và mạch tích hợp, mô hình 1,2 tỷ USD. Bên cạnh đó rất nhiều công ty con của Doanh nghiệp sẽ buôn bán thêm các nhiều nhà máy sản xuất các loại trang bị nội thất điện và điện tử, phụ tùng các bao bì di động, điện tử viễn thông quy trình công nghệ như: máy hút bụi, máy tính xách tay, máy ảnh nhân viên số,…

Nhà máy SEVT với tổng diện tích 100 hecta, có công suất thành phần cấu tạo 100 triệu điện thoại và các các thiết bị di động mỗi năm. Đây được xem là nhiều nhà máy lúc chế biến điện thoại tốt nhất của Samsung. Theo dự kiến, các nhà máy sẽ kết thúc quá trình xây dựng, và đi vào hoạt động chuyên khi chế biến điện thoại di động và các nội thất cho điện thoại di động từ vào cuối năm 2013, áp dụng khoảng 2.000 lao động.

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng giám đốc Nhà máy sản xuất Điện tử Samsung Vina, đưa ra SEVT là một cơ cấu được hình thành, và chính thức một cách nhanh chóng. Chỉ cuối năm ngoái, lãnh đạo Samsung mới có thể trong tham quan địa danh Thái Nguyên nhưng với đề nghị từ Chính phủ và tỉnh Thái Nguyên, ngay tiếp đó Samsung đã chính thức nâng mức đầu tư vào nội địa bằng một dự án nhà máy thứ 2.

Samsung tiếp tục xây dựng nhà máy điện thoại lớn nhất thế giới của chính bạn tại Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu tại Lễ khởi công dự án Samsung Thái Nguyên.

Phát biểu tại lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao việc Samsung chứng thực nước sở tại là “cứ điểm khi chế biến quan trọng” và chính thống tiếp diễn mở rộng hơn quy mô buôn bán tại Việt Nam.

Theo Thủ tướng, việc Samsung xây là máy chế biến điện thoại thứ 2 tại trong nước sau các nhà máy SEV Bắc Ninh là một quyết định có đặc trưng chiến lược, làm mới thiết thực tạo dựng quan hệ Hợp tác đối tác các kế hoạch nội địa – Hàn Quốc theo bước đi vào chiều sâu, hiệu quả.

Tại Lễ khởi công, ông JK Shin – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Ngành Công nghệ không ít thông tin & Truyền thông di động Samsung Electronics – cho biết: “Việc bắt đầu triển khai thêm dự án đầu tư tại Thái Nguyên thể hiện cam kết buôn bán lâu dài của Samsung tại Việt Nam. Thông qua các chạy tốt chế biến và mua bán của mình, cộng với sự hợp tác giải quyết thắc mắc của Chính phủ nước sở tại và chính quyền địa phương, Samsung sẽ kéo dài thêm cố gắng hết sức chung sức vào sự tạo dựng kinh tế, công dân của Việt Nam.”

Trước đó, từ tháng 4/2009, các nhà máy SEV Bắc Ninh chính thức đi vào hoạt động với tổng vốn kinh doanh 670 triệu USD, và là nhiều nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất trên các châu lục của Samsung. Sau những khẳng định được đáng ghi nhận của dự án kinh doanh quan trọng nhất này, năm 2012, Samsung đã quyết định nâng tổng vốn buôn bán lên 1,5 tỷ USD, phát triển SEV thành Khu tổ hợp quy trình công nghệ Samsung nội địa (Samsung Complex Việt Nam). Năm 2012, SEV đã xuất xưởng hơn 100 triệu sản phẩm, ở trong đó hơn 95% được xuất nhập đến các khía cạnh EU, Trung Đông, Nga và nhiều nước Châu Á. SEV đạt mức tiến triển ngoạn mục năm nay khi lợi nhuận xuất nhập đạt 12,7 tỷ USD, góp phần hơn 11% vào tổng kim ngạch xuất nhập của cả nước, tác động vào thành tích đưa nước sở tại trở thành lãnh thổ xuất siêu sau gần 20 năm.

Trong 2 năm qua, Samsung đã xây dựng mạnh mẽ cùng loại smartphone và di động, mang đến hãng sản xuất di động cao nhất trên thế giới. Đến thời điểm này chính xác nhất của GFK, Samsung đang hết sức chiếm 34,2% thị phần cùng loại di động và giữ 47% thị phần cùng loại khác smartphone toàn cầu.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2023 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status