Kinh tế

Thị trường xe hơi Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Tim hieu thi truong, giao dich an toan, tien ich toi da deu co o cong thong tin, giao dich chung khoan truc tuyen VNDIRECT http://www.vndirect.com.vn/

Hiệp hội các nhà chế biến ôtô Trung Quốc (CAAM) vừa dự báo, tổng số xe tung ra thị trường đều tại khía cạnh này trong năm 2011 sẽ chỉ tăng khoảng 5%, không được nhiều nhiều so mức tăng 53% năm 2009 và 33% năm 2010.

Tuy nhiên, giới chuyên gia thử nghiệm đây vẫn là con số tăng trưởng khỏe khoắn và vững chắc.

Theo báo cáo hàng ngày của CAAM, doanh số bán xe tại khu vực Trung Quốc trong 10 tháng đầu năm 2012 tăng 6% hơn hẳn cùng kỳ năm ngoái. Một cuộc thống kê người tiêu dùng ngày nay cho thấy, có nhu cầu tậu xe hơi ở Trung Quốc đang gia tăng.

Doanh số bán hàng của hãng Mercedes-Benz tại vấn đề Trung Quốc tăng 36% và cho dù doanh nghiệp General Motors (GM) phải giảm giá xe tải loại nhỏ nhưng doanh số tập đoàn này vẫn tăng 10%.

063272c8 9660 42b4 8068 36335429db5c Thị trường xe hơi Trung Quốc tăng trưởng mạnh

Ông Bill Russo, Chủ tịch hãng tư vấn thế giới Synergistics đồng loạt là cựu Phó Chủ tịch Chrysler tại Trung Quốc, trải nghiệm lượng xe bán xe tại Trung Quốc đã tăng mạnh mẽ trong năm 2010, chủ đạo nhờ phương án làm đòn bẩy mua xe của chính phủ, song năm 2012 Bắc Kinh đã bỏ bước đi này giúp đỡ này.

Đầu năm 2009, Chính phủ Trung Quốc cho hay luật thuế đặc biệt nhất đối với cơ số loại xe cỡ nhỏ, như là một phần của gói kích thích bộ mặt rộng lớn, khiến doanh số bán xe tăng cao trong đầu năm 2009 và 2010. Nhưng do chính ganh đua trên được thu hồi, CAAM dự báo lượng xe bán ra tại Trung Quốc sẽ chỉ tăng chưa đến 5% trong năm nay. Tuy nhiên, theo ông Russo, đó không cũng chính là tin xấu đối với khía cạnh xe hơi Trung Quốc bởi mức tăng 4 hay 5% mỗi một năm là sự phát triển vững chắc.

Ông Klaus Paur, Giám đốc hãng việc học tập nội dung Synovate tại Thượng Hải, đánh giá lượng xe khách bán ra tại Trung Quốc có thể tăng mạnh trong năm nay (10-11%). Ông nói dù không rất vượt trội hơn hẳn hai năm trước, nhưng khu vực xe ôtô Trung Quốc trên khả thi vẫn đang tăng trưởng mạnh.

Người người lao động Trung Quốc ít bị ảnh hưởng trước tâm lý bi quan của lĩnh vực như mọi người người dân ở những quốc gia khác. Theo khảo sát hàng năm “hot” nhất của McKinsey, 58% số lượng người Trung Quốc được hỏi tin rằng khả năng của và họ tăng trong năm tới, hơn hẳn 39% năm 2010.

Trong khi đó, một cuộc tham khảo của Công ty Nghiên cứu khía cạnh Trung Quốc như với 300 mọi người ở 8 thành phố cho thấy, hầu hết những người được hỏi đều trao đổi câu chuyện của nền bộ mặt không tác động đến kế hoạch để tậu xe của họ.

Giám đốc nắm được tình hình GM, Dan Akerson, tìm tòi khó chắc hẳn thể kiềm chế được đà thăng tiến của một đất nước xây dựng nhanh như Trung Quốc. Theo ông, lĩnh vực đó xe hơi Trung Quốc sẽ thăng tiến 7-10% trong năm nay và đây vẫn là tốc độ phát triển mạnh./.

Tinthethao.com.vn

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2023 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status