Kinh tế

Các ngân hàng đang lặng lẽ “trảm” tướng

Các ngân hàng đang lặng lẽ “trảm” tướng

Thị trường sắp khách hàng những sửa đổi nhân sự quanh vụ hợp nhất giữa PVFC và Western Bank. Còn từ đầu năm tới đến nay, nhiều ngành ngân hàng đã có cải biến lớn trong công trình quản trị, điều hành nhưng bạn khá “lặng lẽ” thực tế công bố nhiều thông tin trên báo chí.

Ngân hàng TMCP Phương Tây (Western Bank) vừa có đưa tin sẽ tổ chức đại hội đồng cổ đông vào ngày 16/3 tới tại TP.Cần Thơ. Nội dung của đại hội là qua những kế hoạch mua bán 2013 và việc hợp nhất với Tổng cửa hàng Tài chính chỗ cổ phần Dầu khí nước sở tại (PVFC).

Đại hội cũng tất nhiên qua những việc miễn nhiệm, bầu thay thế, cho thêm vào bộ thành viên hội đồng điều hành và Ban Kiểm soát nhằm biến hóa bộ máy điều hành rất uy tín nhất với tình hình khả thi nhất của ngân hàng, có tốt với sự thay đổi trong giai đoạn thực hiện yêu cầu tái cấu trúc hay ngắn của Những nhiều ngân hàng Nhà nước.

Theo tờ trình của nhiều nhiều ngân hàng này, bản danh mục nhân sự dự kiến bầu vào Hội đồng Quản trị Western Bank chỉ là 5 gương mặt mới, nếu được bầu và đại hội đồng cổ đông thông qua, sẽ cải biến cả cơ cấu trước đó. Cụ thể, hội đồng chỉnh sửa của Western Bank dự kiến có 1 thành viên hội đồng chính sửa lại độc lập, Hàm lượng Ban Kiểm soát là 3 người và Tổng giám đốc là 1 người.

Nguồn tin từ Western Bank cho biết, tại cuộc họp này, ngành ngân hàng sẽ bàn xin phản hồi cổ đông trong công việc hợp nhất với Tổng phân phối Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam (PVFC). Theo đó, nhiều nhiều ngân hàng sau hợp nhất sẽ áp dụng tất cả toàn bộ công nhân viên lúc này của PVFC và WesternBank vào ngày hợp nhất và các các ngân hàng hợp nhất sẽ kéo dài tiến hành hợp đồng lao động thường được ký ngày trước bởi và giữa PVFC và WesternBank với người lao động.

Với không ít thông tin vừa công bố, rất có thể dự tính rằng, khu vực tài chính tài sản sắp tin dùng những thay đổi về nhân sự càng tiện dụng nhất tại Những ngành ngân hàng Phương Tây và cả các ngành ngân hàng sau sáp nhập.

Các ngành ngân hàng đang lặng lẽ "trảm" tướng
Bà Dương Thị Mai Hoa rời ghế TGĐ VIB chỉ sau hơn 1 năm nắm quyền

Trước đó, vào cuối tháng 2, lĩnh vực đón nhận các những kết quả Nhiều các ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) có tổng giám đốc mới. Người thay “ghế” tổng giám đốc của bà Dương Thị Mai Hoa là ông Lê Quang Trung, vốn là Phó Tổng giám đốc khối lượng vốn và ngoại hối của ngành ngành ngân hàng này. Hiện tại, ông Trung đang nắm quyền Tổng giám đốc tại nhiều ngân hàng này.

Được biết, bà Dương Thị Mai Hoa từ nhiệm khía cạnh chủ chốt tại VIB vì lý do cá nhân. Bà Hoa nắm quyền điều hành ngân hàng VIB được hơn 1 năm (từ tháng 9/2011), tính từ khi đã trải qua khía cạnh Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối ngân hàng cửa hàng bán lẻ của VIB.

Hiện ban lãnh đạo của ngành ngân hàng VIB ngoài ghế Tổng giám đốc chính thức đang bỏ trống, ngành các ngân hàng có 11 Giám đốc phụ trách các bộ phận, ở trong đó Giám đốc khối điều chỉnh rủi ro, Giám đốc khối bà con doanh nghiệp, khối ngân hàng bán lẻ và quản lý dự án đều là người nước ngoài.

Sau khi rời VIB, bà Dương Thị Mai Hoa hiện giữ chức Tổng giám đốc khối Ngân hàng nền công nghệ của Nhiều ngân hàng Hàng Hải (Maritime Bank).

Trước đó, ngày 18/1, Các ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank) cũng đã bổ nhiệm ông Lê Xuân Vũ làm Phó tổng giám đốc của nhiều các ngân hàng này. Ông Vũ từng là nhân sự cấp cao của Nhiều các ngân hàng Kỹ thương (Techcombank)…

Đặc biệt, ngày 7/2/2013, Những ngân hàng thương mại cổ phần Đại Tín (TrustBank) đã tổ chức Đại hội cổ đông bất thường, cán bộ 7 thành viên Hội đồng điều chỉnh và 3 thành viên Ban kiểm tra kỹ nhiệm kỳ 2009 – 2013 đã từ nhiệm. 6 thành viên Hội đồng quản trị căn bản đảm nhiệm vai trò quản trị các ngân hàng nhiệm kỳ 2009 – 2013 bao gồm cả ông Phạm Công Danh, ông Phan Thành Mai, ông Mai Hữu Khương, bà Vũ Bạch Yến, ông Trần Hiệp và ông Phạm Trung Dũng – thành viên độc lập. Trong đó phần lớn thành viên đến từ Công ty Thiên Thanh, cạnh tranh khốc liệt đặc biệt là vị Chủ tịch Hội đồng để xử lý Công ty Thiên Thanh – ông Phạm Công Danh.

Còn nhớ, năm 2012, vấn đề tài sản tiền của mình từng chứng kiến 1 loạt các ngân hàng thay tướng như: Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Các ngân hàng nội địa Thịnh Vượng (VPBank), Nhiều ngân hàng TMCP Tiên Phong (TienPhong Bank), Các nhiều ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB)…

Như vậy, với những chuyển biến nhân sự từ bất kỳ nhiều nhiều ngân hàng trên rất có thể thấy, làn sóng không tính toán thay tướng tại nhiều các ngân hàng năm 2012 đang lan tỏa năm 2013 2013. Điều đáng nói ở đây là, việc cải biến nhân sự này không được cho rằng rầm rộ trên biết bao phương tiện cả 3 các những gì nhất thiết như trước đó đây.

Theo nhận xét của giới chuyên gia, việc biến hóa nhân sự sịn nhất của theo đơn hàng các nhiều ngân hàng trong thời gian qua liên quan đến chủ đề tái trương trình của ngành ngành ngân hàng cho có đúng với xu hướng, chiều hướng xây dựng của hội đồng quản trị. Ngoài ra, cũng rất nhiều các ngành ngân hàng có nhu cầu biến hóa lãnh đạo do buôn bán nội bộ và trong tình hình hiện nay, ngành ngân hàng thay tướng còn liên quan tới các câu chuyện sáp nhập, hợp nhất.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status