Kinh tế

Nokia dự định bán thương hiệu Vertu

Nokia dự định bán thương hiệu Vertu

Trước sức ép nền kinh tế thị trường gay gắt của mỗi đối thủ, hãng điện thoại lớn nhất các châu lục Nokia đang lên kế hoạch bán lại bộ phận công đoạn điện thoại hạng sang Vertu, hãng AFP dẫn các thông tin cần thiết từ báo Financial Times cho hay.
Hiện chưa có tất cả thông tin gì về khách mua trong thương vụ mới đang ở bước ngoặt đầu này, tờ báo cho biết. Dựa trên nguồn thu hàng năm của Vertu, cái tên khác này có đảm bảo giá trị ước tính 200-300 triệu Euro, giống như vậy 268-402 triệu USD.
Nokia ý tưởng bán thương hiệu Vertu
Thương hiệu Vertu gắn với tất cả điện thoại được chế tác tinh xảo, đắt tiền
Nokia chưa đưa ra ngay bất cứ mổ xẻ nào về vụ việc. “Chúng tôi không thể nói gì về không ít thông tin này”, tuyên bố viên James Etheridge của địa điểm Phần Lan này nói với phóng viên AFP.
Vertu được thành lập đến năm 1998, sau khi dự định về một loại điện thoại sịn nhất được lãnh đạo của Nokia thông qua. Vào năm 2000, trụ sở của Vertu đã đăng ký nên ở Anh. Đến năm 2002, chiếc Vertu cơ bản được gọi là Vertu Signature được giới thiệu ở Paris.
Năm ngoái, Vertu tung ra một số nhiều loại điện thoại sáng suốt hạng sang được gọi là Constellation Quest. Điện thoại Vertu còn được gắn kim cương và đá quý, chạy hệ theo sát Symbian, và có mức giá không mấy dễ chịu. Chẳng hạn, chiếc Constellation có giá trị ít nhất từ 4.000 Euro, tương tự 5.500 USD.
Với chính sách hướng nhiều tới các bà con giàu có, điện thoại Vertu luôn có nút “Concierge” giúp người áp dụng đến gần với sản phẩm và dịch vụ giúp đỡ phần linh hồn sống với rất nhiều dịch vụ được đặt trước được sự quan tâm trên toàn cầu, các khuyến nghị và những dịch vụ khác ganh đua khác.
Vertu đi cùng hơn 600 điểm bán lẻ trên toàn cầu, bao gồm hơn 90 phân phối tới tận tay người dùng chuyên bán Vertu ở 70 quốc gia. Công ty này hiện chạy tốt hơn như một bộ phận độc lập của Nokia.

Theo VnEconomy

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status