Kinh tế

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An bị khởi tố và bắt tạm giam

Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Chứng khoán Tràng An bị khởi tố và bắt tạm giam

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) dẫn nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Lê Hồ Khôi – Tổng Giám đốc Công ty sản xuất Cổ phần Chứng khoán Tràng An (mã TAS).

Theo cơ quan điều tra, ông Khôi đang có hành vi chỉ đạo cán bộ nhân viên dưới quyền công nhận khống các mã chứng khoán, hợp thức giấy tờ nhận uỷ thác buôn bán của khách hàng để vay rồi chiếm đoạt tiền của Ngân hàng TMCP Hồ Chí Minh – Hà Nội (SHB).

Tổng Giám đốc Nhà máy Cổ phần Chứng khoán Tràng An bị khởi tố và bắt tạm giam
Ông Lê Hồ Khôi

Ngay sau khi nhận được đưa tin của cơ quan điều tra, SSC có sẵn công văn mon muốn Nhà máy sản xuất Cổ phần Chứng khoán Tràng An hoàn thành công bố nhiều thông tin bất thường trong thời hạn 24 giờ.

Đồng thời, SSC đã chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và nhiều công ty có liên quan áp dụng phương án cần kíp để giữ an toàn quyền lợi của các nhà đầu tư.

SSC cũng cho biết, sẽ diễn ra liên tục phối hợp với cơ quan muốn tìm hiểu làm rõ các vi phạm cần thiết đến Nhà máy sản xuất Cổ phần Chứng khoán Tràng An.

Ông Lê Hồ Khôi sinh năm 1961, là Tiến sỹ Khoa học Kinh tế. Khi định làm Chủ tịch, Tổng Giám đốc Chứng khoán Tràng An, ông Khôi từng kế hoạch ở các cơ quan trong khu vực tài sản của mình như Ủy ban Vật giá Nhà nước, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Theo Dân trí

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn kinhte247.vn như một sự tri ân với tác giả.

Copyright © 2021 - 2024 | kinhte247.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status